Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình

Hình ảnh chú cún cưng Lucky, người bạn bốn chân thân thiết của cố nghệ sĩ Lê Bình trong đám tang khiến nhiều người rơi nước mắt.

Những ngày qua có lẽ là khoảng thời gian đầy đau đớn đối với thành viên gia đình nghệ sĩ Lê Bình cũng như những anh em bạn bè đồng nghiệp thân thiết.

Còn với fan hâm mộ Việt, người ta sẽ không bao giờ quên “lão yêu tinh canh giữ tuổi thơ” của thế hệ 8x, 9x. Nói về biệt danh này của ông, người ta sẽ không quên hình ảnh người diễn viên già trong ký ức của nhiều bạn trẻ trong các loạt phim Cổ Tích Việt Nam một thời.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 1.
Nghệ sĩ Lê Bình ra đi, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, người ta tiếc thương cho sự kết thúc một kiếp người, người ta đau đớn đánh mất đi người thân trước căn bệnh ung thư đầy đau đớn.

Hai ngày qua, những người đến viếng nghệ sĩ Lê Bình tại nhà tang lễ số 3 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM đã chứng kiến một câu chuyện nhỏ nhưng đủ để người ta phải vội vàng quệt nước mắt vì xúc động.

Đó là hình ảnh chú chó nhỏ Lucky, người bạn bốn chân mà nghệ sĩ Lê Bình yêu thương được buộc khăn tang trắng quanh quẩn bên linh cữu của ông.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 2.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 3.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 4.
Theo ghi nhận của phóng viên, chú chó nhỏ buồn bã, không rời mắt khỏi linh cữu người bạn già, thỉnh thoảng Lucky nhảy lên, kêu lên vài tiếng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Khi còn sống, nghệ sĩ Lê Bình nhiều lần nhắc về chú chó nhỏ.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 5.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 6.

Chú chó nhỏ không rời bên linh cữu.

Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 7.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 8.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 9.
Những năm cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình bầu bạn với Lucky trong căn hộ nhỏ trên tầng 5 một khu chung cư cũ ở quận Tân Phú. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, nghệ sĩ Lê Bình thường ở nhà một mình, uống thuốc. Bạn bè đến nhà thăm ông đều quen với hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình ôm chú chó nhỏ nằm trên chiếc ghế xếp dài. .

Có lần đạo diễn Vương Quang Hùng ghé qua thăm nghệ sĩ Lê Bình. Anh từng chia sẻ về chú cún nhỏ mà nghệ sĩ Lê Bình yêu thương: “Thấy anh em, ai đến thăm thì mừng lắm vì có người để nói chuyện cho khuây khỏa phần nào. Còn không thì cứ nằm một mình im lặng, có khi cảm giác cô đơn đến rơi nước mắt. Thấy con Lucky (con chó phóc) nó nằm trên ghế bên kia cũng im lặng nhìn mình, cái mặt nó thật buồn, con mắt nó như thể hiểu thấu được nỗi khổ và cơn đau của anh, anh thấy chạnh lòng”.

Khi còn điều trị tại bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình từng tâm sự rằng dù lạc quan đến mấy ông cũng rất buồn vì không được đóng phim hoạt động nghệ thuật. Nguyện vọng của nghệ sĩ Lê Bình chỉ là sức khỏe chuyển biến tốt để được “trở về nhà, vì ở đó còn có con chó Lucky”.

Giai đoạn bị nặng, liệt nửa người phải nằm ở bệnh viện, nghệ sĩ Lê Bình vẫn đau đáu nỗi lo vì để Lucky ở nhà một mình. Con gái nghệ sĩ Lê Bình kể rằng, bạn bè vào thăm ai cũng hỏi han Lucky lại khiến ông chực rơi nước mắt.

Có lần ông còn chia sẻ rằng định khi nào khỏe một chút sẽ bắt taxi về thăm Lucky nhưng tình hình sức khỏe càng xuống dốc nên định nhờ người chở Lucky tới bệnh viện rồi ông xuống sân chơi với nó một chút chứ rất nhớ chú cún nhỏ.
Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 10.

Rơi nước mắt với hình ảnh chú cún nhỏ buộc khăn tang trắng, quanh quẩn không rời bên linh cữu cố nghệ sĩ Lê Bình - Ảnh 11.

Hình ảnh nghệ sĩ Lê Bình bên người bạn 4 chân khi còn sống.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…