Người phụ nữ trẻ dành hết số tiền cưới thành lập trạm cứu hộ cho những chú mèo hoang

Nhằm lan tỏa tình yêu động vật và các biện pháp thiết thực về nuôi dưỡng thú cưng, chị Ngô Đình Vân Khanh (26 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) đã thành lập nên trạm cứu hộ “Vườn mèo lang thang” nhằm bao bọc, chăm sóc những cá thể mèo lang thang cơ nhỡ.

4 năm về trước, trong một lần đi làm khuya về, chị Khanh cùng bạn bè đã nhặt được 4 chú mèo hoang cơ nhỡ. Sau khi chăm sóc, chữa trị và nuôi dưỡng các bé, chị Khanh không thể làm ngơ trước những chú mèo vô chủ, lang thang ngoài đường, con số nhận nuôi mèo hoang dần tăng lên 17 bé.
nguoi phu nu tre danh het so tien cuoi thanh lap tram cuu ho cho nhung chu meo hoang hinh 1Chị Vân Khanh (bên phải) cùng các bé mèo hoang được nhặt về.  Ảnh do NVCC.

Sau khi chuyển nhà tới quận 7 (TP. Hồ Chí Minh), ngay đợt giãn cách xã hội do dịch Covid-19, mèo dần bị bỏ rơi nhiều vì điều kiện kinh tế khó khăn trong dịch hoặc người chủ không may qua đời. Thương các bé, chị Khanh đã lập ra một trạm cứu hộ mang tên “Vườn mèo lang thang” để những chú mèo hoang có một mái ấm và duy trì sự sống.

Hiện tại, các hoạt động chăm nuôi mèo hoang lan tỏa trên trang Fanpage “Vườn mèo lang thang” đang thu hút về hơn 84 nghìn lượt theo dõi. Chia sẻ với PV, chị Khanh cho biết: “Ban đầu ước mơ hoài bão của mình không lớn, mình chỉ nghĩ đơn giản nuôi các bé như vậy thôi, tuy nhiên càng ngày mạng xã hội càng phát triển, mình muốn cho mọi người thấy cuộc sống của các bé tại trạm cứu hộ sẽ như thế nào”.

Theo chị Khanh, hành động của chị cũng mong đưa tới mọi người thông điệp dừng ngay hành động bỏ rơi thú nuôi, bởi đó cũng là những sinh mệnh trên cuộc đời, từ đó nâng cao ý thức của mọi người về thú nuôi.

Mặc dù từng rơi vào những thời điểm rất khó khăn, dịch bệnh bùng phát, kinh tế ảnh hưởng và lượng mèo tăng cao tuy nhiên chị Khanh cho biết nhờ sự lan tỏa trên các trang mạng xã hội nên mọi người tìm tới và hỗ trợ nhiều hơn. Với mong muốn xây dựng thêm nhiều mái ấm hơn nữa cho các chú mèo cơ nhỡ, không chỉ dừng lại ở TP. Hồ Chí Minh, chị Khanh còn mở rộng thêm tại tỉnh Lâm Đồng – quê nhà của chị.

nguoi phu nu tre danh het so tien cuoi thanh lap tram cuu ho cho nhung chu meo hoang hinh 2

Trạm cứu hộ ngày càng có thêm nhiều thành viên mới. Ảnh do NVCC.

Đặc biệt, chị đã dành hết số tiền tổ chức đám cưới của mình để thực hiện điều đó. “Quyết định không tổ chức đám cưới để mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc đời, một thế giới đáng sống là một nơi tràn ngập tình yêu thương”, Chị Khanh nói.
nguoi phu nu tre danh het so tien cuoi thanh lap tram cuu ho cho nhung chu meo hoang hinh 3Trang Fanpage Vườn mèo lang thang thu về hàng nghìn lượt theo dõi và ủng hộ từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Để hoạt động các trạm cứu hộ cho mèo, chị Khanh cho biết vẫn phải duy trì công việc hằng ngày của mình để tạo ra thu nhập. “Với tôi, được chăm sóc, vui đùa, nhìn thấy các bé mèo tự tay được mình cứu, được hạnh phúc là một điều tuyệt với và là động lực để tôi cố gắng hơn nữa”, chị Khanh nói.

Trong tương lai gần, chị Khanh mong muốn mỗi tỉnh sẽ có một trạm cứu hộ nhỏ để cứu trợ các bé thú cưng gặp nạn, đồng thời hỗ trợ triệt sản và cứu chữa các vấn đề dịch bệnh. Hiện tại, bước đầu chị Khanh đã thành lập được tại TP. Hồ Chí Minh và quê nhà Lâm Đồng, đây cũng là niềm hy vọng và động lực giúp chị Khanh thực hiện những dự án cứu hộ động vật tiếp theo.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…