Gửi chó cưng ngỗ ngược về quê, 30 phút sau, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân

Đem hai chú chó Golden và Husky ngỗ ngược về quê, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân.

Giống chó Golden Retriever và Husky Sibir là hai giống chó được nhiều người yêu mến và nhận nuôi. Đa phần những người yêu thích hai giống chó này đều chia sẻ rằng bản thân rất yêu thích sự hiền lành, tình cảm của những chú chó Golden. Đồng thời cũng đặc biệt yêu thích sự hài hước, lém lỉnh của những chú chó Husky ngốc nghếch.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải chú chó Golden hay Husky nào cũng ngoan hiền, ngốc nghếch giống nhau. Đôi khi cuộc sống đưa đẩy khiến chúng ta vô tình nhận nuôi những “con báo” ngỗ ngược, dạy một cãi mười, chuyên gây chuyện khiến chủ nhân không khỏi đau đầu.

Minh chứng cho những trường hợp dở khóc dở cười này phải kể tới câu truyện được một chàng trai Trung Quốc chia sẻ trong hội yêu thú cưng gần đây.

Gửi chó Golden và Husky ngỗ ngược về quê, 30 phút sau chủ nhận cuộc gọi bất ngờ

Theo đó, chàng trai chia sẻ vì điều kiện kinh tế khá tốt nên thay vì phân vân giữa việc nuôi giống chó Golden hay nuôi chó Husky. Anh chàng đã dứt khoát đón cả hai chú chó thuộc hai giống chó khá đắt đỏ này về nhà.

Thời gian đầu khi hai chú chó còn khá nhỏ thì mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát của chàng trai. Không ngờ chỉ vài tháng sau, hai chú chó mà anh nuôi dần “hiện nguyên hình” và trở thành “hai cái máy phá đồ chuyên nghiệp”. Sau nhiều màn quậy phá tung nhà, chàng trai dùng mọi cách răn đe nhưng hai chú chó vẫn không có gì thay đổi. Thậm chí chúng còn dửng dưng trước những màn đe doạ của chủ nhân. Quá bất lực, không còn cách nào dạy dỗ hai “con báo”, anh chàng quyết định lựa chọn phương án gửi tạm hai chú chó cưng về quê.

Trước khi gửi cho người họ hàng, anh chàng đặc biệt nhấn mạnh với người thân về sự ngỗ ngược, quậy phá của hai chú chó. Thậm chí anh còn dặn dò người thân phải nuôi nhốt cẩn thận, không hai chú chó nhà anh lại đi gây họa phá làng phá xóm khắp nơi.

Ngày gửi hai chú chó về quê, chàng trai trong trạng nơm nớp lo sợ. Không nằm ngoài dự tính, chỉ 30 phút sau khi hai chú chó cưng đặt chân xuống vùng đất mới. Điện thoại của chàng trai đổ chuông, người gọi tới là anh họ của anh.

Dù đã chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng nhưng sau khi nghe những gì anh họ nói, chàng trai vẫn không tin được vào những gì mình vừa nghe.

Gửi chó cưng ngỗ ngược về quê, 30 phút sau, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân - Ảnh 1.

Chủ nhân bất lực trước sự phá phách của chú chó Golden và Husky. Ảnh: Sohu

Bài học nhớ đời cho hai chú chó Golden và Husky

Hoá ra, sau khi về tới quê, nhân lúc anh họ mải chuẩn bị chuồng. Hai chú chó Golden và Husky đã tranh thủ giật xích chạy đi lùa đàn gà nhà anh này. Tuy nhiên, không may cho hai chú chó “báo đời”, trong đàn gà của nhà người anh trai có một chú gà chọi. Thế là từ những kẻ phá phách đi săn gà, giờ đây hai chú chó Golden và Husky bị gà chọi đuổi đánh chạy khắp vườn.

Đặc biệt là chú chó Husky, dù có ngoại hình to lớn nhưng vẫn bị chú gà chọi doạ cho sợ nằm im dưới đất không dám động đậy.
Gửi chó cưng ngỗ ngược về quê, 30 phút sau, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân - Ảnh 2.

Đem hai chú chó Golden và Husky ngỗ ngược về quê, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân. Ảnh: Sohu

Cảnh tượng này quá bất ngờ nên người anh họ đã nhanh tay chụp lại hình ảnh rồi gọi điện hỏi chàng trai rằng: “Chó Golden với chó Husky nhà chú trông lạ lắm? Sao chú bảo hai đứa nó ghê gớm ‘giang hồ’ lắm mà, sao nó lại như này”.

Sau khi xem xong bức hình, chàng trai không khỏi dở khóc dở cười. Đúng là hai chú chó nhà anh chỉ được cái bắt nạt chủ, chứ thả ra ngoài cũng bật chế độ “hèn nhát” chẳng dám làm gì ai.
Gửi chó cưng ngỗ ngược về quê, 30 phút sau, chàng trai tá hỏa khi nhận được cuộc gọi từ người thân - Ảnh 3.

Bài học nhớ đời cho hai chú chó Golden và Husky

Không ít người sau khi biết câu chuyện éo le này của chàng trai cũng đã chia sẻ những tình huống dở khóc dở cười tương tự với chú chó cưng nhà mình. Hoá ra những câu chuyện đau đầu với thú cưng không phải là chuyện hiếm gặp. Nếu có điều kiện và được lựa chọn một chú chó làm thú cưng, các bạn có lựa chọn nuôi hai giống chó Golden và Husky này không?

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…