Điều gì đã làm một chú chó chỉ nặng 3kg thoát chết một cách thần kì?

Câu chuyện nhỏ này đã chứng minh một chân lí đơn giản nhưng trường tồn mãi cùng thời gian: tình yêu có thể hồi phục tất cả.

Hành trình hồi phục kì diệu của chú chó William là một minh chứng cho phép màu của tình yêu thương. Từ một chú chó nhỏ ốm yếu chỉ nặng vỏn vẹn 3kg, nhờ sự chăm sóc và yêu thương của những nhân viên từ hội cứu trợ động vật, William đã tạo nên kì tích cho chính cuộc đời mình.

Khi được tìm thấy, William là một chú chó con 4 tháng tuổi gầy trơ xương nằm bên vệ đường ở thành phố Coventry, Anh. Nhân viên của Trung tâm bảo vệ động vật Coventry thuộc Hiệp hội Phòng chống ngược đãi Động vật Hoàng gia Anh (RSPCA) đã mang chú chó nhỏ về chăm sóc chu đáo cho đến khi chú tìm được một mái nhà thật sự cho riêng mình cùng cô chủ Rachel Butler.


William chỉ nặng 3kg, gầy gò và thiếu sức sống khi được tìm thấy bên vệ đường ở thành phố Coventry, Anh. (Ảnh: Daily Mail)
William chỉ nặng 3kg, gầy gò và thiếu sức sống khi được tìm thấy bên vệ đường ở thành phố Coventry, Anh. (Ảnh: Daily Mail)


Những nhân viên của Trung tâm bảo vệ động vật Coventry thuộc Hiệp hội Phòng chống ngược đãi Động vật Hoàng gia Anh (RSPCA) đã cứu William khỏi lưỡi hái tử thần bằng tình yêu thương và sự chăm sóc chu đáo. (Ảnh: Daily Mail)
Những nhân viên của Trung tâm bảo vệ động vật Coventry thuộc Hiệp hội Phòng chống ngược đãi Động vật Hoàng gia Anh (RSPCA) đã cứu William khỏi lưỡi hái tử thần bằng tình yêu thương và sự chăm sóc chu đáo. (Ảnh: Daily Mail)

Cô chủ Butler, hiện đang làm việc tại Hiệp hội Phòng chống ngược đãi Động vật Hoàng gia Anh tại thành phố Derby cho biết cô đã rất sốc khi thấy tình trạng ban đầu của William. “William rất ốm, nhưng điều khiến tôi chú ý nhất đó là đôi mắt rất đẹp của chú. Chứng kiến sự hồi phục của William quả thật là một kì tích. Giờ đây cậu nhóc rất nghịch ngợm và đáng yêu. Ai cũng yêu William hết!” – Butler hào hứng chia sẻ.

Sau 5 tháng được chăm sóc và nhờ nghị lực sống mạnh mẽ, từ một chú cún con nặng 3,2kg, giờ đây William đã là một chú chó nặng 14,5kg, hoàn toàn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.


Những nhân viên của trung tâm cứu trợ động vật này đã rất sốc vì chưa từng thấy chú chó nào ốm như William. (Ảnh: Daily Mail)
Những nhân viên của trung tâm cứu trợ động vật này đã rất sốc vì chưa từng thấy chú chó nào ốm như William. (Ảnh: Daily Mail)

Butler và cộng sự của cô – anh Chris, chịu trách nhiệm chăm sóc chính cho William. Họ cho William ăn 4 lần một ngày, chủ yếu là thịt bò, để bồi bổ cho chú. Từ đó, tình bạn của Butler và William ngày một khắng khít, để rồi 5 tháng sau, Butler đón William về nhà.

“Tôi rất vui khi thấy William khỏe mạnh như bây giờ. Cậu bé rất năng động, thường hay chạy chơi với Harry – chú chó tôi mang về nuôi trước William. Có vẻ như chúng có tình cảm rất gắn bó với nhau. Tôi thật sự hi vọng William có thể sống một cuộc sống bình thường như bao chú chó khác” – Butler tâm sự.


Butler rất hạnh phúc khi dõi theo sự bình phục nhanh chóng của William từng ngày. (Ảnh: Daily Mail)
Butler rất hạnh phúc khi dõi theo sự bình phục nhanh chóng của William từng ngày. (Ảnh: Daily Mail)

Câu chuyện này không chỉ là về sự chăm sóc chu đáo, nhiệt tình của các nhân viên từ trung tâm động vật ở Coventry hay nghị lực sống mãnh liệt đáng khâm phục của chú chó nhỏ, mà còn là một bài học về tình yêu thương và sự cho đi vô điều kiện. Cho dù làm bất cứ việc gì, chỉ cần có sức mạnh của tình yêu thương, điều không thể rồi cũng sẽ trở thành có thể.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.