Đi học đều hơn cả sen, chú chó được trường đại học trao bằng cử nhân

Theo chủ nhân của mình đến lớp trong suốt 4 năm đại học, chú chó trở thành cử nhân với sự tán thưởng của nhiều người

Thú cưng luôn được xem là bạn thân của con người. Không chỉ là những người bên cạnh ta hằng ngày, chúng còn luôn là người bầu bạn và giúp chủ trút bầu tâm sự. Thế nên, ở những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời, những chú chó hay chú mèo luôn có vai trò đặc biệt với gia chủ.

Đó là câu chuyện của Tiffany Ascanio và chú chó Pitbull tên Kali của mình. Tiffany theo học tại Đại học Quốc tế Florida và đã nhận bằng tốt nghiệp sau 4 năm cố gắng học tập. Tuy nhiên, điều khiến mọi người đổ dồn sự chú ý trong ngày lễ nhận bằng của cô lại là Kali. Hôm nay, chú cún này cũng mặc đồ cử nhân và lên bục nhận tấm bằng tốt nghiệp.

Đi học đều hơn cả sen, chú chó được trường đại học trao bằng cử nhân - Ảnh 1.

Được biết, Tiffany gặp một vấn đề về sức khỏe và cần áp dụng các biện pháp điều trị đặc biệt. Theo đó, với sự đề xuất từ trung tâm hỗ trợ người khuyết tật của nhà trường, cô được phép mang theo chú chó cưng của mình đến lớp để giúp đỡ cô trong các sinh hoạt ở trường. Kali được huấn luyện nhiều kỹ năng trước khi “đi học” vì không như những vật nuôi bình thường, Kali còn có nhiệm vụ là giúp những người khuyết tật hoặc gặp các vấn đề sức khỏe thực hiện các công việc dễ dàng hơn, điều này nằm trong Đạo luật về Người khuyết tật Hoa Kỳ. Theo luật, thú cưng có thể hướng dẫn chủ nhân của mình đi lại trong các khu vực công cộng bao gồm cả thư viện hay lớp học.

Đi học đều hơn cả sen, chú chó được trường đại học trao bằng cử nhân - Ảnh 2.

Từ khi bước chân vào học ngành kỹ sư cơ khí tại đại học Quốc tế Florida cho đến khi hoàn thành luận văn và ra trường, Kali luôn theo sát cô chủ của mình và giúp Tiffany học tập dễ dàng hơn, ngoài ra Kali còn làm cô ấy giảm đi đáng kể chứng mất ngủ về đêm của mình. Tiffany chia sẻ: “Kali còn có bạn bè nhiều hơn tôi. Tôi không nghĩ rằng mình có thể học tập tốt tại trường nếu không có sự trợ giúp của Kali, tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì tôi tưởng tượng!”

Vì vượt qua xuất sắc khóa huấn luyện cũng như đã giúp chủ nhân của mình có 4 năm đại học tuyệt vời, Kali cũng vinh dự được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ giúp đỡ sinh viên khuyết tật của trường đại học Quốc tế Florida. Chú chó đáng yêu này cũng chính là thú cưng đầu tiên được công nhận tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng này.

Đi học đều hơn cả sen, chú chó được trường đại học trao bằng cử nhân - Ảnh 3.

Kết thúc khóa học dài 4 năm, cô cùng thú cưng của mình dự định sẽ đến Seattle và xin làm kỹ sư sản xuất máy bay thương mại Boeing. Nhưng trước hết, cô sẽ dẫn người bạn thân của mình tận hưởng những chuyến du lịch đến những nơi mà cô yêu thích sau  nhiều năm chăm chỉ học hành.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…