Chú mèo đam mê đi “ấp trứng dạo”

Ngày 19/06, trang Sohu xuất hiện một bài đăng kể lại câu chuyện tưởng đùa như thật có tựa: “Phải làm thế nào khi mèo nhà bạn không chịu bắt chuột mà suốt ngày đi ấp trứng?” Chủ đề này đã làm cộng đồng yêu chó mèo xôn xao vì hiếm khi gặp trường hợp như vậy.

Theo đó, netizen tên Tiểu Lam nuôi một đại “boss” gọi là Lạp Xưởng. Người phụ nữ cho biết, dạo gần đây cô bạn 4 chân có nhiều hành vi mờ ám. Mỗi sáng thức dậy, nó không đi “tuần tra” quanh nhà mà lén lút chạy đến chuồng gà. Sau khi tìm hiểu, chủ nhân phát hiện, hóa ra Lạp Xưởng thích thú với quả trứng trong ổ rơm.

 
Chân dung cô nàng thích đi ấp trứng dạo. (Ảnh: Sohu)
Chân dung cô nàng thích đi ấp trứng dạo. (Ảnh: Sohu)

Cô nàng liền mô phỏng lại dáng vẻ của gà mái ấp trứng. Ngày qua ngày, công việc đó trở thành niềm đam mê của Lạp Xưởng. Tuy nhiên cuộc đời lắm lúc éo le, xui xẻo thay cho đại “boss” đã bị gà mẹ phát hiện.

Gà là một loại động vật lành tính, nhưng ý thức bảo vệ lãnh thổ của nó rất cao, chúng sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đàn con của mình. Do đó, Lạp Xưởng bị gà mẹ tấn công vì lầm tưởng có “mưu đồ bất chính”.

 
Lạp Xưởng phát hiện được đối tượng cần được sưởi ấm. (Ảnh: Sohu)
Lạp Xưởng phát hiện được đối tượng cần được sưởi ấm. (Ảnh: Sohu)

 
"Tưởng gì, ba đồ yêu này dễ như trở bàn tay, nhìn phát biết ngay." (Sohu)
“Tưởng gì, ba đồ yêu này dễ như trở bàn tay, nhìn phát biết ngay.” (Sohu)

Cô nhóc hoảng hốt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, ánh mắt bất lực như muốn than trời trách đất: “Tui có làm gì đâu mà đối xử với tui như vậy. Đúng là cuộc đời bất công, muốn làm người tốt cũng chẳng dễ gì mà.”

 
"Luật hoa quả" tới hơi sớm rồi. (Ảnh: Sohu)
“Luật hoa quả” tới hơi sớm rồi. (Ảnh: Sohu)

Tiểu Lam chia sẻ: “Cùng chung sống với Lạp Xưởng biết bao năm mà tôi chưa bao giờ được đãi ngộ cảm giác như cách mà nó nâng niu những quả trứng. Khi thấy cô nàng bị gà mẹ “đi đường quyền” tôi không thể nào nhịn cười được. Ai đời việc nhà không xong lại đi lo việc nước.”

Tiểu Lam cũng được phen cười lăn lộn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những hình ảnh tấu hài của mèo cưng nhà “con sen” Tiểu Lam làm cả cộng đồng yêu chó mèo dậy sóng. Được biết, mặc dù câu chuyện trên đã được trang QQ đăng tải trước đây, nhưng đến nay vẫn còn được dân tình lan truyền rầm rộ. Hầu hết, netizen được một phen “cười thả ga”. Nhiều ý kiến cho rằng Lạp Xưởng xứng đáng được trao danh hiệu “mẫu hậu quốc dân”, vì nó không cần phân biệt giống nòi chỉ cần thấy trứng là bản năng người mẹ liền trỗi dậy.

Trước đây, trên trang Vnexpress cũng đăng tải một trường hợp tương tự. Chủ nhân bài viết ngán ngẩm than thở: “Mẹ còng lưng thêu dệt ổ gà để trang trí. Con thì mỗi ngày tha vài quả trứng quẳng đi, rồi còn đuổi con gà ra khỏi ổ”. Hóa ra, “boss” mèo của gia đình này cũng thích ấp trứng, nên nó đã phá tan sản phẩm thêu thùa vừa ra lò của “sen”, thẳng tay vứt gà mẹ ra ngoài để mình thế chỗ.

 
Sản phẩm ra lò tinh tế thế này cơ mà. (Ảnh: Vnexpress)
Sản phẩm ra lò tinh tế thế này cơ mà. (Ảnh: Vnexpress)

 
Lại bị "boss" phá  tan hoang. (Ảnh: Vnexpress)
Lại bị “boss” phá  tan hoang. (Ảnh: Vnexpress)

Ngày nay cuộc sống phát triển, không những nhu cầu giải trí của con người được nâng cao mà các “boss” cũng vậy. Ngoài các công việc cố định, chó giữ nhà mèo bắt chuột thì những anh bạn 4 chân cũng có nhiều sở thích giảm áp lực, căng thẳng. Chẳng hạn như Lạp Xưởng muốn sắm vai người tốt nhưng cái kết không được có hậu, lại còn thành trò hề trong mắt kẻ khác.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.