Chú chó thông minh và cô chủ tật nguyền

Chú chó Byron luôn túc trực cạnh cô chủ, sẵn sàng giúp cô lấy quần áo, dọn giường, thậm chí là rút tiền ở máy ATM, theo Reuters.

Cô Kate Cross, 49 tuổi, ở Hinckley, Leicestershire (Anh) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và cầm nắm đồ vật. Tuy nhiên, chú chó Byron luôn túc trực cạnh cô, sẵn sàng giúp cô lấy quần áo, dọn giường, thậm chí là rút tiền ở máy ATM, theo Reuters.


Chú chó thông minh và cô chủ Kate – Ảnh: Reuters

Cô Kate Cross mắc phải hội chứng Ehlers Danlos từ khi còn nhỏ. Căn bệnh này khiến các khớp của Kate yếu đến mức cô có thể bị trật bả vai chỉ vì mở một cánh cửa. Cũng chính vì vậy mà Kate phải ngồi xe lăn và từ bỏ luôn ước mơ trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Cô từng cảm thấy rất chán nản sau khi phải rời bỏ việc dạy học ở một trường tiểu học. Kate cho biết cô không muốn ra khỏi nhà vì cảm thấy mặc cảm.

 
Byron được huấn luyện để bấm nút xin qua đường cho người đi bộ – Ảnh: Reuters

Và rồi trong một lần đến lễ hội chó lớn nhất thế giới Crufts (ở Anh), Kate và chồng tình cờ đọc được tấm biển quảng cáo của tổ chức Canine Partners, một tổ chức từ thiện cung cấp những chú chó “phụ tá” cho những người cần sự giúp đỡ.

Sau vài tháng liên lạc với tổ chức này, cô đã được tặng chú chó Byron, thuộc dòng Labrador màu vàng. Chú chó đã mang đến niềm an ủi lớn lao cho Kate. Nó luôn quẩn quanh bên cô và học cách làm tất cả những việc mà Kate không thể làm.


Byron giúp cô Kate rút tiền ở máy ATM – Ảnh: Reuters

Hằng ngày, chú chó Byron giúp Kate rời khỏi giường vào mỗi buổi sáng, sau đó giúp cô ngồi vào xe lăn. Khi Kate pha cà phê sáng, chú chó Byron sẽ mở tủ lạnh và lấy sữa cho Kate. Chú chó thông minh này còn có thể tự lấy đĩa cho mình từ trong tủ chén.

Chú chó Byron thường đi siêu thị với Kate, lấy những món đồ từ trên kệ giúp cô. Byron còn có thể tự mở cửa ra ngoài đi vệ sinh, điều mà rất nhiều chủ nuôi chó khác phải ganh tị với Kate.


Byron giúp cô Kate lấy hàng hóa ở siêu thị – Ảnh: Reuters

Kate cho biết: “Byron có thể thực hiện trên 100 mệnh lệnh khác nhau và có thể làm bất cứ việc gì mà tôi bảo. Nó giúp đỡ tôi rất nhiều vì tôi không thể cúi người xuống hoặc cầm nắm thứ gì.

Byron thậm chí còn có thể xếp những món đồ tôi đã mua lên băng chuyền thanh toán tại siêu thị và đưa ví tiền cho nhân viên thu ngân. Nó thực sự làm được những việc đáng kinh ngạc như lấy thẻ ATM, cho vào máy và mang tiền đưa cho tôi khi máy nhả tiền ra. Điều duy nhất tôi cần phải làm là nhập mật mã”.


Byron giúp Kate lấy quần áo ra khỏi máy giặt – Ảnh: Reuters

Chú chó Byron còn được huấn luyện để bấm nút xin qua đường cho người đi bộ. Những đêm trời quá lạnh, chú chó thông minh này lại mang túi nước ấm lên phòng ngủ cho cô chủ của mình.

Nếu Kate bị ngã, Byron biết lấy điện thoại, gối và khăn đến cho cô.

Kate cho biết chồng cô giờ đã không cần phải lo lắng nhiều cho cô khi anh đi làm.

 

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…