Chú chó gầy gò trơ xương và sự thay đổi kì diệu khiến nhiều người ngỡ ngàng

Chính nhờ tình thương của cô chủ Pia, chú chó Héc-quyn đã có một cuộc đời và hình hài mới.

Mùa Giáng sinh năm 2017, nhiều người dân ở Argentina đã vô cùng xót thương trước hình ảnh một chú chó gầy trơ xương, lông rụng gần hết, toàn thân lở loét nằm bệt trên vệ đường. Cô gái trẻ Pia tình cờ thấy được cảnh tượng đau lòng đó. Cô lập tức mang chú chó đến thú ý, tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chú chó đang bị bệnh khá nặng và thậm chí sẽ khó qua khỏi.

Các bác sĩ thú y tại phòng khám đã không ngừng cố gắng, nỗ lực chăm sóc cho chú chó. Và điều kì diệu đã xảy ra khi nó đã bắt đầu hồi tỉnh. Cô gái Pia vui mừng khôn xiết và quyết định trở thành chủ nhân của chú chó đáng thương kia.

“Nó không thể đứng dậy nổi, nó cũng không chịu ăn nên tôi đặt nó nằm lên một tấm chăn to sau đó cố gắng mớm nước cho nó suốt cả đêm. Chính cả tôi cũng nghĩ nó sẽ chết, nhưng không hiểu sao nhìn vào mắt nó, tôi thấy như nó thật sự chưa muốn từ bỏ”, cô chia sẻ.

Pia đã quyết định đặt tên chú chó là Héc-quyn để gợi nhớ đến sự mạnh mẽ này. Từ khi có chủ chăm sóc, Héc-quyn đã nhanh chóng bình phục, có thể ngồi dậy và bước đi. Điều này đã làm Pia vui mừng đến phát khóc.

Gần 3 năm kể từ ngày được nhặt về nuôi, Héc-quyn đã trở thành một chú chó khỏe mạnh, thông minh và “sở hữu” trang Instagram gần 45.000 lượt theo dõi. Bộ lông dày, mượt cùng dáng vẻ khỏe mạnh, nhiều người đã tin rằng Héc-quyn đã thực sự “lột xác” nhờ vào tình yêu thương của cô chủ Pia.

Câu chuyện này đã truyền cảm hứng đến nhiều người. “Thật cảm động. Câu chuyện là một minh chứng diệu kì cho lòng nhân ái của con người. Bất kì con vật nào cũng xứng đáng được yêu thương và đối xử tử tế”, một tài khoản bình luận.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.