Chú chó bị xe đâm, lòng người và sự may mắn sót lại gây xúc động

Bạn sẽ thấy rằng, cuộc đời không lấy hết của ai tất cả bao giờ, kể cả khi đó là một chú chó. Câu chuyện có thật dưới đây sẽ là minh chứng đẹp đẽ nhất cho điều đó. Rất nhiều người đã rơi nước mắt vì những tấm lòng tốt đã giữ lại sinh mạng cho chú chó đáng thương này.

Mới đây, câu chuyện do chính nữ MC Nguyễn Minh Hà đã gặp và chia sẻ trên trang cá nhân của mình đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, nhất là với những ai có tình yêu lớn dành cho động vật nói chung và chó mèo nói riêng.

Sáng sớm ngày 20/5, dòng trạng thái của nữ MC đã gây xôn xao, cô kể lại rằng:

“Khoảng 4 rưỡi sáng nay trên đường ra sân bay, người nhà mình chứng kiến cảnh em chó này ngang qua đường bị xe đâm. Người nhà mình kể em ấy lết mãi mới vào được vệ đường. Lúc mình về qua đây em ấy vẫn đang nằm thoi thóp, thương lắm.

Em ấy đau tới mức mình lấy nước, lấy đồ ăn cũng không buồn ăn uống. Mẹ mình chạy đi hỏi các nhà xung quanh xem có ai biết chó lạc của nhà nào không cũng không có kết quả.

Người nhà mình gọi cứu hộ chó mèo nhưng sớm quá chưa ai làm việc. Mình post lên đây mong cộng đồng mạng giúp đỡ cho em ấy sớm tìm được chủ”.

Kèm theo việc chia sẻ câu chuyện thương tâm mình đã gặp, Minh Hà cũng đăng tải hình ảnh chú chó trông yếu ớt, đau đớn và sự buồn bã hiện rõ trong ánh mắt tội nghiệp ấy. Những người xem bài viết mà nữ MC chia sẻ, không khỏi thắt lòng vì những gì chú chó đã trải qua.


Chú chó nằm yếu ớt, kiệt sức vì đau. (Ảnh: FB)
Chú chó nằm yếu ớt, kiệt sức vì đau. (Ảnh: FB)


Ánh mắt buồn bã của chú chó khiến người nhìn không khỏi thắt lòng. (Ảnh: FB)
Ánh mắt buồn bã của chú chó khiến người nhìn không khỏi thắt lòng. (Ảnh: FB)

Bên cạnh việc chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân, Minh Hà còn chủ động liên lạc với thành viên trong hội những người yêu chó mèo, để tìm sự trợ giúp sớm nhất có thể từ mọi người.

Nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, mà Minh Hà đã tìm được một bạn nữ tốt bụng trong tổ chức cứu hộ chó mèo ở Hà Nội, có thể giúp cô cứu chữa cho chú chó. Khi được đưa về trung tâm cứu hộ, chú chó được các bác sĩ chẩn đoán không bị gãy chân nhưng tủy sống bị chạm do cú húc mạnh của ô tô, nên nó cần được tiếp tục theo dõi điều trị.


Nữ MC chủ động liên lạc tìm sự giúp đỡ. (Ảnh: FB)
Nữ MC chủ động liên lạc tìm sự giúp đỡ. (Ảnh: FB)

Cuối cùng, chú chó đáng thương cũng đã được những tấm lòng tốt và trái tim ấm níu giữ sinh mạng cho mình. Thế nhưng, trong một diễn biến khác, nơi không còn sự may mắn nào sót lại cho chú chó tội nghiệp, nó có thể đã trở thành bữa ăn ngon cho những người tàn nhẫn.

Theo đó, một đoạn chia sẻ khác của Minh Hà trên trang cá nhân, đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ:

“Mình đưa mẹ về xong vòng lại chỗ em ấy. Vừa xong có một cô đi xe đạp hồng đi qua hỏi thăm con chó, mừng quá tưởng chủ của chó. Hoá ra bà ấy xin con chó về cho thợ xây ăn, mà em ấy vẫn còn đang sống đây. Mình giận quá không kìm được hét lên “sao bà ác thế”, bà ấy dựng luôn xe đi sang vẫn định lấy. Mình phải đuổi bà ấy mới đi.”

Nếu nữ MC đến chậm một chút nữa thôi, hoặc dòng người thản nhiên qua lại cứ mặc cho chú chó đang nằm thoi thóp bên lề đường mà không một ai dừng xe và giúp đỡ, thì hẳn số phận của nó đã khác, khác theo một hướng thật đau buồn.


Chú chó được một bạn nữ tốt bụng đến đưa về trung tâm cứu hộ. (Ảnh: FB)
Chú chó được một bạn nữ tốt bụng đến đưa về trung tâm cứu hộ. (Ảnh: FB)

Từ lúc bị tai nạn, nó đã cố lết vào bên đường và nằm ở đó rất lâu. Nếu trời không giữ lại cho chú chó chút may mắn cuối cùng, hẳn giờ này chú chó tội nghiệp đã bị người phụ nữ kia bắt về cho những người thợ xây ăn rồi.

Nhưng may mắn đã ở đó, trong giây phút ấy và mỉm cười cùng chú chó. Giờ thì đã ổn rồi! Mong rằng, chú chó sẽ sớm hồi phục để có thể cùng chạy nhảy, vui chơi cùng bạn bè của mình.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.