Chú chó bị thương khắp người sau khi được sân bay trả lại cho chủ

Một trường hợp sân bay bạo hành động vật quá tàn nhẫn vừa mới xảy ra khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, một chú chó thuộc giống Golden Retriever được mang lên một chuyến bay của một hãng máy bay Trung Quốc bay từ Thượng Hải đến Vũ Hán không biết bằng cách nào đó đã trốn thoát khỏi chiếc lồng đặt trong khoang hành lý. Thế nhưng sau khi nó được Sân bay Quốc tế Thiên Hà Vũ Hán gửi trả cho chủ, trên khắp cơ thể nó xuất hiện những vết thương chằng chịt.


Chú chó còn vui vẻ và lành lặn trước khi bay.
Chú chó còn vui vẻ và lành lặn trước khi bay.

Người chủ nói trên cho biết chú chó của mình bị mất tích khỏi khoang hành lý sau khi máy bay hạ cánh vào thứ Tư tuần trước (24/05):

“Tôi đã rất lo lắng vì nhớ đến những bài báo mà tôi đọc được trên mạng về việc những chú chó bị đánh đến chết vì trốn thoát. Tôi hỏi các nhân viên sân bay rằng phải làm gì, liệu nó có bị đánh không. Họ trả lời tôi rằng đừng lo lắng gì cả, nhân viên sân bay sẽ không đánh nó và sẽ giúp tìm ra nó.”

Thế như sau khi người chủ này chờ đợi trong lo lắng trong một khoảng thời gian dài, có 4 nhân viên sân bay mang chú chó trả lại cho anh. Nó được quấn trong một tấm lưới lớn, khắp người chằng chịt vết thương và máu, thậm chí mắt cũng chảy máu. Họ nói với anh rằng chú chó bị té ngã, nhưng đó không phải là những vết thương do té ngã gây ra.


Thế nhưng sau khi được trả về thì người nó mang đầy thương tích.
Thế nhưng sau khi được trả về thì người nó mang đầy thương tích.

Chú chó bị thương khắp người sau khi được sân bay trả lại cho chủ

Chú chó bị thương khắp người sau khi được sân bay trả lại cho chủ

Thậm chí có một nhân viên còn nói với thái độ rất giận dữ rằng họ phải mất đến 2 tiếng đồng hồ mới bắt được chú chó, trong khi một người khác cho biết họ không thể làm gì khác hơn vì chú chó chạy vào khu vực cấm.

“Tôi vô cùng tức giận và thất vọng. Giống như thể chính đứa con của mình bị đánh vậy, còn thủ phạm thì lại lẩn trốn trách nhiệm. Tôi không còn hơi sức đâu mà cãi nhau với họ, nên nhanh chóng đưa nó đi khám. Vì lông nó dài nên đã che phủ hết các vết thương.”

Sau khi những tảng lông bết máu của chú chó được cạo sạch, bác sĩ phát hiện rất nhiều vết thương tròn phủ khắp vùng đầu, mắt, lưng và chân của nó. Có vẻ như chú chó đã bị đánh bằng một loại roi nào đó có đinh nhọn, hoặc bị bắn bằng súng hơi hay một loại vũ khí nào đó tương tự.


Các vết thương chứng tỏ bị bạo hành chứ không phải té ngã.
Các vết thương chứng tỏ bị bạo hành chứ không phải té ngã.

Chú chó bị thương khắp người sau khi được sân bay trả lại cho chủ

“Tôi không biết làm sao mà các nhân viên sân bay có thể đối xử quá tàn nhẫn như thế với vật nuôi của hành khách. Dù có gì xảy ra đi nữa thì họ cũng không nên đánh đập chúng như thế. Trong trường hợp này, chuyến bay của tôi đến vào lúc sáng sớm và chỉ còn một chuyến khác đang chờ, vì vậy nó không thể nào ảnh hưởng đến an toàn bay được. Tôi hy vọng hãng máy bay và Sân bay Thiên Hà sẽ đưa ra lời giải thích thỏa đáng và ngừng đùn đẩy trách nhiệm.”

Còn theo thông báo của Sân bay Quốc tế Thiên Hà Vũ Hán đưa ra sau đó, chú chó nói trên đã bị bắt và kiềm chế bằng những biện pháp khẩn cấp vì lý do an toàn.

“Để ngăn chặn chú chó không chạy ra khu vực đường băng hay bãi đậu xe, điều có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng, các nhân viên sân bay phải tiến hành những biện pháp kiềm chế dựa trên điều lệ và quy định hàng không.”

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…