Chó mẹ ngồi thẫn thờ bên con nhỏ bị xe tông c.h.ết, hành động trước đó làm ai nấy xót xa

Tình cảnh của hai mẹ con cô chó khiến nhiều người qua đường, đặc biệt là những ai yêu chó vô cùng xót xa.

Theo Daily Star, sự việc đau lòng xảy ra ở thành phố Kars, phía Đông Bắc của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 25/2 vừa qua. Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy chó mẹ lặng người ngồi bên chó con đang nằm bất động bên vệ đường, mặt buồn khổ.

Có lẽ chưa tin đứa con đã rời xa mình, chó mẹ đôi lúc lấy chân khều khều như muốn lay gọi chó con thức dậy, có lúc lại cúi xuống giống như đang hôn nhẹ để đứa con nhỏ cảm nhận được tình thương của mẹ.

Chó mẹ ngồi thẫn thờ bên con nhỏ bị xe tông chết, hành động trước đó làm ai nấy xót xa - Ảnh 1.

Chó mẹ ngồi lặng bên xác đứa con nhỏ.

Làm đủ mọi cách nhưng chó con không có dấu hiệu tỉnh lại, chó mẹ vẫn không nản lòng, vừa đưa mắt nhìn quanh dáo dác như muốn cầu cứu người qua đường, vừa cố gắng bảo vệ xác của con. Nhiều người qua đường nhìn thấy đã dừng lại để vuốt ve như muốn an ủi chó mẹ đáng thương, ai cũng xót xa khi không đủ khả năng để giúp chó con sống lại.

Những người chứng kiến vụ việc cho hay, chó con bị một chiếc xe ô tô tông chết trong lúc đang chạy theo mẹ qua đường. Không rõ tài xế gây ra tai nạn hay một người qua đường tốt bụng nào đó đã giúp chó mẹ mang thi thể chó con vào vệ đường. Chó mẹ sau đó đã ngồi bên chó con suốt mấy tiếng đồng hồ, không chịu rời đi.

Nhận được tin báo về vụ việc, các nhân viên hội đồng thành phố đã có mặt tại hiện trường và mang thi thể chú chó con đi. Chó mẹ cũng nhanh chóng rời khỏi khu vực đó. Kể từ sau vụ tai nạn xảy đến với chó con, không ai còn nhìn thấy chó mẹ nữa, cũng không ai biết nó đã đi đâu. Các nhà chức trách địa phương được cho là không có ý định tiếp tục điều tra vụ việc.

Chó mẹ ngồi thẫn thờ bên con nhỏ bị xe tông chết, hành động trước đó làm ai nấy xót xa - Ảnh 3.

Không tin con đã chết, chó mẹ liên tục lay gọi con.

Chó là loài động vật rất trung thành và tình cảm, không chỉ với đồng loại mà còn với cả con người. Cộng đồng mạng xứ Trung vài ngày trước đã xôn xao khi một đoạn video ghi lại cảnh chú chó già bịn rịn từ biệt người chủ của mình để đi tìm nơi an nghỉ.

Video được ghi lại ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào đầu tháng 2/2021. Người chủ và chú chó đã gắn bó bên nhau suốt 16 năm qua. Tới khi biết mình sắp ra đi, chú chó quyết định rời xa chủ, tránh để người chủ vì cái chết của nó mà thương tâm.

Theo đoạn video, chú chó già đi lên một con dốc, đằng xa là một người đàn ông mặc áo xanh, có vẻ là chủ của chú. Vừa đi được vài bước, chú chó quyến luyến quay lại nhìn người đàn ông. Tuy nhiên, ngay khi thấy người đàn ông có ý định tiến tới gần, chú chó lại cố gắng đứng lên đi tiếp như muốn ngăn chỏ đến gần mình. Biết không thể cố níu kéo chú chó ở lại, người chủ đành đứng lặng tại chỗ, tiễn biệt “người bạn 4 chân”.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.