Câu chuyện ấm áp về chú chó không chịu rời cô chủ nhỏ khi em đang hấp hối trên giường bệnh

Những chú chó của gia đình Hall đã ở bên bé Nora đến tận giây phút cuối cùng.

Trong khi những thông tin về việc con người ngược đãi động vật, khiến chúng không còn chỗ dung thân, thậm chí phải bỏ mạng ngập tràn trên mặt báo những ngày gần đây, khiến cư dân mạng vừa buồn bã vừa phẫn nộ thì câu chuyện về những chú chó trung thành, không chịu rời cô chủ nhỏ đang hấp hối trên giường bệnh, lại khiến người ta cảm động và có thêm niềm tin vào những điều tử tế vẫn còn tồn tại trong cuộc sống này.

Câu chuyện ấm áp về chú chó không chịu rời cô chủ nhỏ khi em đang hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 1.

Vào một ngày tháng 5 năm 2016, gia đình John và Mary Hall ở tiểu bang Minnesota phải đón nhận một tin tức cực kỳ buồn bã, bất ngờ giáng xuống cuộc sống đang yên bình và tràn ngập hạnh phúc của mình. Cô bé Nora Hall, con gái của cặp vợ chồng trẻ, mới chỉ 5 tháng tuổi đã phải chịu tổn thương lớn về thể chất, sau khi trải qua một cơn đột quỵ nghiêm trọng. Cô bé bị tổn thương não nặng nề và điều đó khiến em rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Mẹ của Nora đã chia sẻ trên Facebook rằng: “Con gái tôi bị đột quỵ vào ngày 6. Kể từ đó đến nay, chúng tôi luôn bên cạnh bé mỗi phút giây tại bệnh viện nhi Minneapolis. Có lẽ bé sẽ không thể tiếp tục sự sống được nữa. Các bác sĩ cho phép chúng tôi đưa những chú chó của gia đình vào đây thăm bé, vì họ nghĩ chúng thực sự yêu thương và gắn bó với con gái tôi.”

Câu chuyện ấm áp về chú chó không chịu rời cô chủ nhỏ khi em đang hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 2.

Thế là những chú chó của gia đình Hall được đưa vào phòng bệnh của Nora. Trên khuôn mặt chúng là nét buồn bã không thể thốt nên lời. Những chú chó nằm trên giường bệnh cùng Nora, nhìn ngắm cô bé như đang say ngủ với đủ loại máy móc, dây dợ bên cạnh.

Đó là một cảnh tượng buồn nhưng lại đầy ấm áp. Dù Nora không thể nô đùa với những người bạn bốn chân như khi bé còn khoẻ mạnh, nhưng giữa chúng vẫn luôn tồn tại một thứ tình cảm gắn bó khăng khít vô hình. Mặc dù những người y tá không muốn bố mẹ Nora để em tiếp xúc với những chú chó quá lâu, nhưng John và Mary Hall vẫn quyết định để hai người bạn này ở bên cạnh con gái họ trong những giây phút cuối cùng.

Câu chuyện ấm áp về chú chó không chịu rời cô chủ nhỏ khi em đang hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 3.

Sau nhiều ngày chữa trị trong bệnh viện, bố mẹ Nora buộc phải đưa ra một quyết định đau lòng là dừng những thiết bị đang hỗ trợ duy trì sự sống của bé. Việc tắt các thiết bị hỗ trợ của chính đứa con mình sinh ra không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng nếu tiếp tục thì Nora càng phải chịu đựng nhiều thiệt hại hơn nữa và họ không hề muốn để điều đó xảy ra.

Câu chuyện ấm áp về chú chó không chịu rời cô chủ nhỏ khi em đang hấp hối trên giường bệnh - Ảnh 4.

Bức ảnh gia đình cuối cùng của bé Nora Hall cùng bố mẹ và hai người bạn bốn chân trung thành.

“Chúng tôi càng níu giữ sự sống của bé bằng các thiết bị hỗ trợ thì càng có nguy cơ bé phải chịu những hậu quả nghiêm trọng hơn như một cơn đau tim hoặc suy giảm chức năng cơ quan nội tạng. Không sớm thì muộn chuyện Nora phải rời xa cuộc sống này cũng sẽ diễn ra nên chúng tôi mong rằng bé sẽ được giảm nhẹ đau đớn. Trái tim chúng tôi như vỡ nát và thế giới xung quanh thì hoàn toàn sụp đổ, nhưng chẳng còn cách nào khác, chúng tôi đành phải chào từ biệt Nora bé nhỏ thôi.”

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…