Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang

Boji là một chú chó lang thang nhưng rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trên mạng xã hội, chú chó được cộng đồng mạng quốc tế yêu thích. Boji thắp lên niềm vui trong nhiều người, nhưng bằng cách nào?

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 1Boji là một chú chó lang thang nhưng rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, trên mạng xã hội, chú chó được cộng đồng mạng quốc tế yêu thích (Ảnh: Reuters).

Boji là một chú chó lang thang sống ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chú chó hàng ngày sử dụng các phương tiện giao thông công cộng một cách thành thạo, từ xe buýt, tàu điện, phà… Boji xuất hiện ở đâu, ở đó người ta liền tìm thấy niềm vui.

Chú chó thậm chí trở thành một ngôi sao trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng thế giới biết tới qua những bức ảnh dễ thương, ghi lại những chặng hành trình di chuyển của chú chó thông minh và “rất biết cư xử” này. Hiện tại, Boji rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ kỳ và được người dân nơi đây rất yêu mến.

Chú chó hiện đã có cả tài khoản chính thức trên các nền tảng mạng xã hội. Đối với người dân Istanbul, một ngày sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà được gặp Boji là một món quà tinh thần cho ngày hôm đó.

Một người thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Istanbul cho biết: “Chỉ cần bước lên tàu và bỗng nhiên nhìn thấy Boji, thế là bạn liền mỉm cười và có được khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày, thực sự là như vậy đấy”.

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 2Sự nổi tiếng của chú chó Boji đã khiến nhà chức trách trong thành phố Istanbul quyết định phải có hành động bảo vệ cho sự an toàn của chú chó (Ảnh: Reuters).

Sự nổi tiếng của chú chó Boji đã khiến nhà chức trách trong thành phố Istanbul quyết định phải có hành động bảo vệ cho sự an toàn của chú chó – niềm vui của người dân Istanbul. Người ta gắn thiết bị định vị lên chú chó Boji để theo dõi được chặng hành trình di chuyển của chú chó lang thang.

Nhà chức trách quyết định để Boji tự do di chuyển theo ý thích, bởi chú có thể sử dụng thành thạo nhiều phương tiện giao thông công cộng, dường như chú biết rõ mình muốn đi đâu, biết rõ cần đi bằng cách nào, lên tàu lúc nào, xuống tàu lúc nào, Boji làm chủ chặng hành trình của mình, như thể chú chó này hoàn toàn có mục đích trong những cuộc di chuyển của mình.

Thiết bị định vị cho thấy mỗi ngày Boji có thể di chuyển trên chặng hành trình lên tới hơn 30 km, chú chó đi qua khoảng gần 30 điểm dừng giữa các chuyến tàu, có khi “cao hứng”, Boji còn lên phà.

Theo dõi hành trình di chuyển của Boji, người ta biết rằng chú vẫn thích ngồi trên những chuyến tàu hơn cả. Cái tên Boji mà người ta đặt cho chú là do những nhân viên ga tàu ở Istanbul nhận thấy chú chó lang thang này thích ngồi ở toa giữa, và khi lên toa thì lại thích ngồi ở giữa toa, nên họ gọi chú là “boji” với đại ý là chú chó thích ở giữa.

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 3Có khi “cao hứng”, Boji còn lên phà (Ảnh: Reuters).

Boji được yêu quý nhiều còn bởi chú chó “rất biết cư xử”, người ta thiện cảm với chú vì Boji luôn tôn trọng những điều cơ bản khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn chú chờ những người muốn xuống tàu xuống xong xuôi, rồi Boji mới lên tàu, người ta nhận thấy cách cư xử tôn trọng mọi người xung quanh ở chú chó này.

“Điều Boji khiến người dân Istanbul nhận ra, đó là chúng ta vẫn luôn có thể tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống này, tìm thấy niềm vui trong đó dù cho chúng ta đang bận rộn, hối hả, vất vả tới mức nào”, một người dân ở Istanbul chia sẻ.

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 4

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang - 5Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang (Ảnh: Reuters).

Cả thành phố tìm thấy niềm vui từ một chú chó lang thang

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…