“Buộc tội” người khác coi chó mèo hơn đứa bé sau 1 sự cố, bà mẹ trẻ khiến CĐM “dậy sóng”

Một bà mẹ trẻ chỉ trích những người “coi trọng chó mèo hơn con người” khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Chó mèo là người bạn thân thiết đối với nhiều người. Chúng có thể chia sẻ ngọt bùi, cùng chủ trải qua những ngày tháng khó khăn hay vui vẻ trong cuộc sống. Với nhiều gia đình, chó mèo còn có ý nghĩa hơn cả một loại thú cưng. Đó như là một thành viên đích thực trong nhà vậy.

Buộc tội người khác coi chó mèo hơn đứa bé sau 1 sự cố, bà mẹ trẻ khiến CĐM dậy sóng - Hình 1
Câu chuyện của người mẹ trẻ gây tranh cãi trên mạng xã hội – Ảnh minh họa: Internet

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết của một bà mẹ trẻ chỉ trích những người “coi trọng chó mèo hơn con người” khiến dân mạng xôn xao bàn luận.

Cụ thể, dòng chia sẻ: “Một số em trẻ bây giờ coi chó mèo hơn người hả các em?

Chị gửi bài về đây vì biết nhóm này có rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Chị muốn góp ý với các em về cách sống, nhất là các em yêu chó mèo.

Chị lấy chồng rồi, hiện có một bé trai 5 tuổi. Bé nhà chị rất thích chó mèo giống các bạn cùng lứa khác, tuy nhiên nhà chị không nuôi vì chó mèo hay rụng lông và khó giữ vệ sinh nhà cửa.

Gần nhà chị có ba nhà cho thuê phòng trọ, nhiều sinh viên các trường và trong đó có 3 em nuôi chó, mấy em nuôi mèo nữa.

Thấy các em hay dẫn chó mèo ra ngõ chơi nên lúc nào rảnh chị cũng cho Híp ra để con được chơi cùng. Nhưng cách đây khoảng 2 tuần Híp về phụng phịu kể với chị là hôm trước đó có cô quát Híp không được trêu mèo nhà cô.

Mấy hôm nay không thấy bọn chó mèo ra ngõ chơi nữa. Con rất thèm được chơi. Chị thấy lạ cũng để ý mấy buổi chiều thì đúng là khi chị đưa Híp từ nhà trẻ về thì không thấy các em đưa chó mèo ra chơi như thường lệ.

Híp trẻ con, chắc nhớ các bạn nên cứ dỗi không chịu cả uống sữa nhìn rất tội. Tuần trước, buổi chiều gặp một em chủ mèo cũng hỏi ướm thử: “Em Híp đang hỏi thăm dạo này sao các anh chị không cho các bạn ra chơi với em đấy”.

Cô bé đấy bảo: “Em Híp nghịch lắm chị ơi, tuần trước làm con Xốp béo nhà chị Linh gãy cả sụn đuôi bây giờ vẫn đang nẹp ấy”.

Chị cũng tìm Linh để hỏi chuyện ra sao, nếu đúng Híp nhà chị làm thì chị sẽ trả tiền chữa cho mèo. Em đó nói rất nhiều người nhìn thấy Híp bẻ đuôi con mèo nhưng đã lo cho con mèo xong rồi và không cần chị trả tiền.

Buộc tội người khác coi chó mèo hơn đứa bé sau 1 sự cố, bà mẹ trẻ khiến CĐM dậy sóng - Hình 2
Chó mèo là người bạn thân thiết đối với nhiều người – Ảnh minh họa: Internet

Gần 2 tuần Híp cứ buồn rồi dỗi bố mẹ, đòi chơi với các bạn, có hôm đi học về thấy con chó trên lan can nhà mấy em đó Híp ngồi bệt xuống đất khóc đòi, không chịu vào nhà.

Thương con, chị cũng đề nghị các em ấy cứ thả chó mèo cho Híp chơi cùng. Chị sẽ dặn Híp không được nghịch đau như trước nữa, nếu có chuyện gì chị sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm tiền viện phí kể cả thuốc bổ.

Nhưng đến hôm nay con trai vẫn phải dỗi và khóc vì không ai thả chó mèo ra chơi. Chị thật sự không hiểu, các em yêu chó mèo đến mức nào mà thù hằn cả một đứa trẻ con như vậy.

Chị không bênh là bé Híp không sai, ngược lại biết con làm thế là sai nên mới đề nghị trả tiền chữa cho con mèo. Nhưng trẻ con mà, phải từ từ dạy dỗ mới biết sai hay đúng, dạy một lần bé chưa hiểu thì nhiều lần rồi cũng sẽ hiểu.

Có thể mấy em đó chưa có con nên không hiểu, chứ chị là mẹ, chị nghĩ các em nhìn một đứa bé ngày nào cũng khóc, cũng đòi, cũng phụng phịu có xót không.

Chị cũng thích động vật, nhưng chưa bao giờ bảo vệ động vật hơn con người, nhất là niềm vui của một đứa trẻ. Híp nhà chị cũng yêu chó mèo y như mấy em sinh viên đó vậy, mà cấm đoán bé không phải là rất ác sao?

Chị thật sự mong các em trẻ hiểu, yêu động vật là tốt, nhưng đừng để mình coi trọng con vật hơn cả con người đặc biệt là trẻ em, người khác nhìn vào các em sẽ không hay gì đâu”.

Buộc tội người khác coi chó mèo hơn đứa bé sau 1 sự cố, bà mẹ trẻ khiến CĐM dậy sóng - Hình 3
Với nhiều người chó mèo là người thân trong nhà nên việc coi trọng những vật nuôi ấy chẳng có gì là lạ – Ảnh minh họa: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút hơn 20.000 lượt bày tỏ cảm xúc, gần 10.000 bình luận và hàng nghìn chia sẻ.

Nhiều người nghĩ chó mèo không đáng được coi trọng đến thế. Số khác cho rằng, họ nuôi chó mèo và chăm sóc hết lòng, chúng là những người bạn, người thân trong nhà nên việc phản ứng như vậy chẳng có gì là lạ.

Tài khoản T.Q. bình luận:

“Chị cũng thích động vật, nhưng chưa bao giờ chị bảo vệ động vật hơn con người, nhất là niềm vui của một đứa trẻ. Và hơn hết chó mèo nhà người ta không có nghĩa vụ phục vụ cho niềm vui con trẻ của con chị.

Chưa kể chó mèo dù gì cũng là động vật, con chị trêu như thế xong đến lúc chúng nó cào cắn cho. Con chị vì là trẻ con chưa biết nhận thức, thì chó mèo nhà người ta vì là động vật nên chúng nó cũng không biết gì, chỉ cần biết là làm đau chúng nó thì chúng nó làm đau lại“.

Tài khoản Y.M. bình luận:

“Chị này nói nghe lạ đời thật. Muốn con vui đùa với chó mèo mà lại lười không nuôi vì sợ bẩn không dọn được. Rồi còn bắt nhà người ta thả chúng ra cho con chị chơi cùng? ý thích của chị kỳ quặc quá thế”.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng. Còn bạn, nếu gặp trường hợp này thì sẽ giải quyết thế nào?

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…