Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó giá bao nhiêu cũng không bán!

Ở tuổi 70, mang bệnh cao huyết áp trong người, mắt đã mờ, chân run, nhưng cụ Ba vẫn làm việc khoảng 18 tiếng đồng hồ mỗi ngày để có tiền lo cho gia đình.

Cụ bà Nguyễn Thị Thu Ba (70 tuổi, ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. HCM) kể, quê gốc của bà ở tỉnh Đồng Tháp, năm 10 tuổi đã rời quê lên Sài Gòn mưu sinh với nghề bán quạt giấy, bún riêu, tăm tre. Làm việc cần mẫn 20 năm nhưng cuộc sống của bà không khấm khá nổi.

Trong một lần đi bán hàng, bà Ba gặp chồng mình rồi sinh được 3 người con. Thế nhưng, sau đó vì cuộc sống quá túng thiếu, người chồng đã rời bỏ bà đi nơi khác lấy vợ, để lại cho bà 3 đứa con nheo nhóc, khóc ngằn ngặt suốt ngày vì thiếu ăn.

Thiếu cánh tay người đàn ông gồng gánh, bà Ba một mình dẫn 3 đứa con khắp ngóc nghách Sài Gòn mưu sinh. Dù cuộc sống đói khát nhưng 3 đứa con lớn lên khỏe mạnh, được dựng vợ gả chồng là điều khiến bà hạnh phúc đến rơi nước mắt.

Những tưởng khi các con yên bề gia thất, người phụ nữ này sẽ không còn phải lăn lộn với cuộc sống để kiếm miếng ăn, nhưng các con đều nghèo khiến bà không đặng lòng chờ con cái chăm sóc…

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán”! - Ảnh 1.

Hàng ngày bà Ba phải bán xăng từ 19h đến 2h sáng ngày hôm sau để có tiền nuôi cháu ăn học.

“Đứa con thứ của tôi bị tai nạn nên chấn thương phần đầu, mất sức khỏe giờ chỉ đi bán vé số. Hai đứa cháu cũng còn quá nhỏ, phải nghỉ học. Tôi mới bảo: Mẹ còn sức khỏe, để mẹ lo cho các con”, bà Ba bùi ngùi nói về hoàn cảnh gia đình.

Hàng ngày, bà Ba dậy từ 6h sáng để nấu ăn lót dạ rồi đi bán vé số khắp ngóc nghách Sài Gòn. Bán hết 50 tờ vé số bà lời được 50 ngàn đồng và chỉ dám ăn một ổ bánh mì hay dĩa cơm trắng cho qua bữa. Khi trời tối, bà về nhà để mua xăng lẻ bán từ 19h đến hơn 2h sáng ngày hôm sau ở vỉa hè.

Gần 30 năm, mỗi ngày làm việc khoảng 18 tiếng đồng hồ như thế bà Ba kiếm khoảng 100.000 đồng. Số tiền này bà lo cho hai cháu được đi học và giúp con chữa bệnh.

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán”! - Ảnh 2.

Đứa cháu ngoại luôn là động lực để bà tiếp tục sống.

“Ngày nào bán hết vé số và xăng thì ngày đó mới có tiền. Có bữa bán ế quá thì phải mượn tiền hàng xóm để ăn rồi làm trả lại. Tôi biết sức khỏe mình cũng đã yếu đi nhiều nhưng phải làm lụng còn cho cháu được đến trường”, bà Ba tâm sự.

Mặc dù cuộc sống nghèo khó như thế nhưng những lần “trời cho” để bà lượm được tiền đánh rơi từ vài trăm đến gần chục triệu đồng bà Ba vẫn không lấy mà trả lại, bởi bà tâm niệm “nghèo cho sạch rách cho thơm”.

Trong thời gian bán xăng đêm, bên cạnh bà Ba luôn có người cháu Võ Văn Lộc (12 tuổi) và một chú chó nhỏ màu đen mà Lộc coi là bạn thân.

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán”! - Ảnh 3.

Chú chó nhỏ luôn là một người bạn thân giúp Lộc đỡ buồn ngủ, phụ giúp bà bán xăng.

Lộc tâm sự: “Em thương, lo lắng cho ngoại nên đêm nào cũng ra cùng ngoại bán xăng đến sáng mới về. Những ngày đầu thức khuya không quen em cứ ngáp ngủ, nhưng lâu dần em cũng quen”.

Trong những đêm khuya tĩnh mịch, luôn có mặt của một chú chó đen mà Lộc xem là bạn thân. Lộc bảo: “Nhờ có con chó em mới không buồn nhiều vì có bạn chơi cùng”.

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán”! - Ảnh 4.

Có rất nhiều người hỏi mua chú chó của mình nhưng lộc nhất quyết không bán bằng mọi giá.

“Giờ bán con chó đi, có tiền, cuộc sống ngoại và em khá hơn, em bán không?”, chúng tôi hỏi.

Lộc lắc đầu bảo: “Em không bán đâu ạ, nó thân với em lắm, em chỉ có nó để chơi cùng mỗi ngày…”.

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán”! - Ảnh 5.

Ước mơ của cậu bé 12 tuổi này là làm diễn viên để có tiền nuôi bà ngoại.

“Bán chú chó đi thì có nhiều tiền lắm, em sẽ không phải thức khuya cùng ngoại như thế nữa mà sẽ có tiền đi học”, chúng tôi hỏi tiếp.

Lộc ôm con chó vào lòng thủ thỉ: “Dù có bao nhiêu em cũng không bán, em biết ngoại cũng không muốn em bán đâu. Em không thể đánh đổi bạn thân của mình”.

Lộc chia sẻ, em ước mơ sau này trở thành một diễn viên để làm ra thật nhiều tiền. Để thực hiện điều đó em sẽ cố gắng học tập thật tốt, không phụ lòng bà ngoại.

Bà Ba ngồi bên cạnh mỉm cười, xoa đầu Lộc vỗ về yêu thương.

Bà lão bán xăng, đứa bé 12 tuổi và con chó “giá bao nhiêu cũng không bán!”

 

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…

Leave a Reply

Your email address will not be published.