Nằm cạnh linh cữu của thầy giáo suốt nhiều ngày, chú chó khiến cả nhà tang lễ phải rơi nước mắt

Trong khi người thầy vẫn đang nằm trong phòng cấp cứu, Buboy vẫn kiên trì hàng ngày tới nằm trước cửa phòng giảng viên để chờ đợi ông.

Mới đây, một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của mọi người khi kể về câu chuyện một chú chó nhỏ nằm bên ngoài phòng giảng viên của trường học chờ chủ nhân của mình, dù cho ông đã qua đời.

Hôm 20/5, tài khoản có tên Ma. Kristina Paola Demafelix đã chia sẻ hình ảnh của chú chó trên trang cá nhân của mình, cùng với đó là câu chuyện về chú chó khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Theo đó, chú chó tên Buboy là chó của trường học, và thường được thầy giáo của cô cho ăn cũng như cưng nựng như thú cưng trong nhà. Mỗi ngày, khi thấy thầy giáo tới trường, chú chó nhỏ sẽ đi theo ông từ cổng trường, vào các lớp học, tới phòng giảng viên khi tới giờ ăn trưa và cuối ngày lại tiễn thầy giáo ra tận cổng trường.

Nằm cạnh linh cữu của thầy giáo suốt nhiều ngày, chú chó khiến cả nhà tang lễ phải rơi nước mắt - Hình 1

Chú chó Buboy nằm canh giữ bên cạnh quan tài của thây giáo già

Bên cạnh hình ảnh chú chó đáng thương nằm ngoan ngoãn chờ người chủ của mình, câu chuyện được cô sinh viên chia sẻ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người: “Mỗi khi nhìn thấy Buboy, chúng tôi lại khóc. Động vật không thể nói, nhưng chúng cũng sẽ biết đau buồn khi người chủ của mình đi mất. Thông thường Buboy được thầy chúng tôi cho ăn, kể cả khi không có giờ dạy, ông cũng tới trường và chăm sóc cho nó. Nhưng giờ đây tất cả chúng tôi sẽ không còn được nhìn thấy hình ảnh Buboy lẽo đẽo theo chân thầy suốt cả một ngày nữa…”
Nằm cạnh linh cữu của thầy giáo suốt nhiều ngày, chú chó khiến cả nhà tang lễ phải rơi nước mắt - Hình 2
Mỗi sáng Buboy sẽ ra cổng trường đón thầy, sau đó lẽo đẽo theo chân thầy vào tận các lớp học

Được biết người thầy giáo tên Carmelito Marcelo đã bị đột quỵ vào đầu tuần trước và phải nhập viện cấp cứu. Tình hình bệnh của thầy giáo ban đầu đã có chuyển biến tốt, tuy nhiên không may ông đã ra đi mãi mãi vào hôm thứ Bảy (18/5).

Nằm cạnh linh cữu của thầy giáo suốt nhiều ngày, chú chó khiến cả nhà tang lễ phải rơi nước mắt - Hình 3

Khi thầy giáo qua đời, Buboy vẫn ngày ngày nằm đợi thầy trước cửa phòng của giảng viên

Trong khi người thầy vẫn đang nằm trong phòng cấp cứu, Buboy vẫn kiên trì hàng ngày tới nằm trước cửa phòng giảng viên để chờ đợi ông. Thậm chí có lúc, các sinh viên còn nhìn thấy chú chó nhỏ đặt chân trước lên cánh cửa, như muốn gõ cửa và hỏi thăm xem chủ nhân của nó có ở bên trong hay không. Thấy vậy, nhóm sinh viên đã quyết định đưa Buboy tới bệnh viện, với niềm tin nó có thể giúp thầy giáo của họ nhanh chóng tỉnh lại. Đây cũng là cách mọi người giúp chú chó nhỏ hiểu rằng tại sao chủ nhân của nó không còn xuất hiện và cho nó ăn nữa.

Nằm cạnh linh cữu của thầy giáo suốt nhiều ngày, chú chó khiến cả nhà tang lễ phải rơi nước mắt - Hình 4

Chú chó trung thành quyết không rời khỏi quan tài của chủ nhân, kể cả lúc nó ăn

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện về chú chó Buboy nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, nhận về 89.000 lượt thích, 10.000 bình luận cùng hơn 50.000 lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra thương cảm cho hoàn cảnh của chú chó, mất đi người thương yêu, chăm sóc và được nó coi là một “người thân” của mình. Đồng thời, một số khác cũng nêu ý kiến, cho rằng nhóm sinh viên hãy tiếp tục thay thầy giáo mình chăm sóc chú chó, cho nó cảm nhận được không chỉ thầy giáo mà tất cả mọi người trong trường đều yêu thương và sẵn lòng chăm sóc cho nó.

Related Posts

9X cưu mang 37 cún yêu “mồ côi” và tật nguyền ở Sài Gòn

– Thấy những chú chó, mèo bị tật nguyền, tuổi già bị chủ bỏ rơi ngoài đường, cô gái 9X Sài Gòn đã cưu mang đưa 37…

Lạc vào Vương quốc chó mèo của người phụ nữ nghèo hàng trăm lần cứu chúng khỏi lò sát sinh

Chuyện tưởng đùa hóa ra lại có thật ngay tại TP.HCM, hơn 600 con chó con mèo đang sống cùng nhau như một đại gia đình sau…

Cứu chủ nhân, chó cưng bị điện giật c.h.ế.t đầy thương tâm

Thấy chủ nhân gặp nạn, bị dây điện giật ngã xuống đất, chú chó cưng trung thành và dũng cảm ở Ấn Độ đã quên mình, cắn…

Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên…

Cảm động câu chuyện chú chó trung thành ngồi đợi suốt 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng

Chú chó nhỏ đã kiên nhẫn ngồi tại con đường ấy trong suốt 80 ngày để chờ đợi người chủ quá cố của mình.  Mới đây, một…

Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị…